Bài toán "Tìm giỏ đặt trứng" của các nhà đầu tư Việt Nam


“Không nên đặt nhiều trứng vào một giỏ” là quan điểm quá quen thuộc với giới đầu tư. Vàng, chứng khoán, ngoại tệ đã từng là những “giỏ trứng” cho khả năng sinh lời cao và nhanh chóng nhưng lại đang trở thành những kênh đầu tư bấp bênh và chứa đựng nhiều rủi ro trong một nền kinh tế đầy biến động. Trong khi đó, gửi tiết kiệm và bất động sản đang được nhiều chuyên  gia đánh giá là hướng đầu tư tốt trong giai đoạn hiện nay. 

Cân nhắc với những “giỏ trứng” bấp bênh, dễ vỡ

   Nếu trước đây vàng được coi là kênh “trú ẩn” an toàn cho nhiều nhà đầu tư thì đến nay, sự lên xuống theo những biểu đồ hình sin gấp khúc đã cho thấy vàng không còn là một kênh đầu tư chắc chắn và hiệu quả. Không chỉ giá vàng trong nước mà giá vàng thế giới cũng giảm mạnh liên tục đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý đầu tư vàng ở Việt Nam. Theo báo cáo về xu hướng tiêu thụ vàng của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) mới công bố cho thấy: lượng vàng tiêu thụ của Việt Nam đã giảm đáng kể trong quí II/2015. 
 
 
Vàng, chứng khoán, ngoại tệ đang bị đánh giá là “giỏ trứng” bấp bênh

   Cùng với đó, thị trường chứng khoán cũng không còn là mảnh đất màu mỡ cho bất kỳ các nhà đầu tư.  Thị trường chứng khoán đang là một kênh đầu tư vắt kiệt chất xám, áp lực và cả sự liều lĩnh của người tham gia nên nó không còn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là với những người có tuổi.
Thêm vào đó, sự lên xuống thất thường của tỷ giá các đồng ngoại tệ mạnh đã làm cho ngoại tệ đang dần trở về đúng chức năng là phương tiện thanh toán của nó chứ không còn là một phương thức đầu tư “hút khách” như trước đây nữa.

   Sau một thời gian dài, với những phiên giao dịch “rung lắc” mạnh, thị trường tài chính Việt Nam đã chứng kiến sự đảo chiều ngoạn mục của các chỉ số chứng khoán, đồng USD hạ nhiệt và sự phập phù của thị trường vàng. Những kênh đầu tư truyền thống này tưởng chừng ổn định lại đang khiến cho dòng tiền nhàn rỗi bí bách trong việc tìm hướng đi mới.

Cẩn trọng tìm kiếm những “giỏ trứng” an toàn

   Theọ một chuyên gia về tài chính nhận định, hiện nay, những người có vốn ít, nhỏ lẻ thì thường lựa chọn phương thức đầu tư tiền gửi tiết kiệm. Kênh này mặc dù an toàn nhưng sinh lãi thấp chỉ giao động ở mức  4% - 6% trong những năm gần đây. Bởi thế, những người có nguồn vốn lớn thường vẫn lựa chọn chính là đầu tư vào bất động sản.
 
 
BĐS là “giỏ trứng” an toàn khi đầu tư trung và dài hạn
 
   Theo CBRE, đơn vị quản lý bất động sản toàn cầu cho biết, các nhà đầu tư trong nước có tiền nhàn rỗi sẽ chuyển sang quan tâm tới bất động sản nhiều hơn, đặc biệt là các cơ hội đầu tư có khả năng sinh lời ngay từ việc cho thuê và các khoản sinh lời cố định khác để giúp họ bảo toàn tài sản trong bối cảnh đồng tiền có thể tiếp tục biến động. Bất động sản chính là kênh đầu tư uy tín cho các nguồn vốn trung và dài  hạn.

   Điều này có thể thấy rõ thông qua lượng giao dịch ngày càng tăng ở các dự án của Công ty Khang Điền, một chủ đầu tư có khá nhiều dự án hút khách tại khu vực quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, dự án Mega Village của công ty này vừa ra mắt đã nhanh chóng dành sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư. Nhiều khách hàng đã thẳng thắn chia sẻ: Vị trí đắc địa của dự án là ở ngay mặt tiền đường vành đai trong, góc giao với Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, chỉ 10 phút về Quận 1, 15 phút qua khu đô thị Phú Mỹ Hưng và hơn 1 giờ đi Vũng Tàu đã là một điểm khiến nhiều người yêu thích. Hơn thế nữa, uy tín của chủ đầu tư trong các dự án trước đó đã làm cho đồng tiền của họ được bảo đảm hơn. Thậm chí, một số khách hàng còn cho rằng họ lựa chọn các dự án của Khang Điền là do họ không mất thời gian chờ thi công mà có thể mua nhà xây sẵn có thể ở ngay hoặc cho thuê lại và sinh lời ngay lập tức.

   Thêm một điểm khiến các sản phẩm BĐS Khang Điền thu hút khách hàng và giới đầu tư đó là, Khang Điền luôn chú trọng tới những giá trị thực của bất động sản, không chỉ bán nhà mà là quan tâm xây dựng những cộng đồng cư dân văn minh, sầm uất, góp phần phát triển diện mạo đô thị của cả khu vực. Khang Điền đã liên kết với nhiều đối tác uy tín, xây dựng những tiện ích công cộng để phục vụ cộng đồng trong dự án như: trường học quốc tế, phòng khám, khu thể dục thể thao…

   Như vậy, đầu tư bất động sản với các dự án uy tín và có giá trị thực vẫn luôn được các chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư bền vững trong mọi thời kỳ và diễn biến kinh tế.

MEGA VILLAGE – SIÊU ƯU ĐÃI, DỄ DÀNG SỞ HỮU

Nhà liên kế vườn, Compound bảo vệ 24/7
Từ 2,49 tỷ/căn (Gồm nhà, đất và sổ hồng)                                      
Thanh toán 40% nhận nhà ngay, trả chậm 36 tháng 0  lãi suất.

www.megavillage.com.vn
Hotline: 0938 779 660 -  0933 681 551
Đăng kí ngay  TẠI ĐÂY để nhận được báo giá, tư vấn.
 
Nguồn: TNO

Tin tức khác