Bất động sản phía Đông thành phố "Hút" khách ngoại


Luật Nhà ở 2014 đã cho phép kiều bào, người nước ngoài được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam đã mở ra “luồng gió mới”. Việc mở rộng đối tượng được mua nhà này sẽ là cú “hích” cho thị trường bất động sản trong giai đoạn tới. Thời gian gần đây, làn sóng Việt Kiều và người nước ngoài quan tâm tìm hiểu các dự án tại khu vực Quận 2, Quận 9 (thuộc khu vực phía đông TPHCM) tăng mạnh, đã giúp bất động sản nơi đây trở nên sôi động hẳn lên.
 

Tiềm năng lớn từ đối tượng “khách ngoại”

Có gần 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài. Hiện nay kiều hối của Việt Nam đứng thứ 10 trong số các quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất trên thế giới.
những năm gần đây, có khoảng 1 triệu lượt kiều bào về nước qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Số lượng kiều bào hồi hương ngày càng nhiều hơn. Từ đây, hơn 4 triệu Việt kiều, đặc biệt là ít nhất 1 triệu kiều bào đến tuổi về hưu họ có cơ hội trở về trên quê hương xứ sở của mình.

Khu vực phía Đông TP. HCM hút khách ngoại

Khu vực phía đông TPHCM, trong đó có quận 2, quận 9,  được Chính phủ quy hoạch để trở thành trung tâm văn hóa – tài chính - hành chính mới, một “‘Singapore thứ hai” của thành phố. Vì vậy, khu vực này được chú trọng đầu tư những công trình hạ tầng trọng điểm: tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, đại lộ Phạm Văn Đồng, Cầu Thủ Thiêm, hầm Thủ Thiêm, xa Lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây… Trong đó, Quận 9 đang được UBND TP và các nhà đầu tư Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, … chú trọng. Bên cạnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, khu vực quận 9 cũng đang dần hình những khu công nghệ cao của Pháp, Hàn, trường đại học của Mỹ, …cùng với đó, bất động sản trong khu vực này bắt đầu gia tăng về giá và mãi lực.

Ngoài môi trường sống, cảnh quan tự nhiên trong lành, thì các khu dân cư nơi đây đều đã khá sầm uất, cư dân sống theo phong cách hiện đại, dân trí cao,  tạo nên cộng đồng dân cư văn minh, kết nối liên hoàn như: KDC Mega, Hoja Villa, Lucasta,The Eastern,  Riviera Cove, Cantavil.v.v. Đây là những khu dân cư sinh thái của các chủ đầu tư nhiều uy tín như Khang Điền, Indochina Land, Keppel Land, HVK ... Đây được xem là lợi thế lớn nhất để hút khách ngoại.


Mô hình compound an ninh 24/7 đang thu hút khách ngoại 

Tiềm năng có, nhu cầu có, nhưng khó tiếp cận

Với tư cách là chuyên gia tư vấn chiến lược, nhà đầu tư, đồng thời là một Việt kiều Canada, Ths Robert Trần cũng cho biết thêm, người nước ngoài quen với mô hình chủ đầu tư xây dựng dự án bất động sản hoàn chỉnh rồi bán thì người dân mới mua. Còn ở Việt Nam thì bán khi mới chỉ là dự án. Điều này khiến người nước ngoài khá e dè. Muốn tiếp cận người nước ngoài phải là sản phẩm hoàn chỉnh chứ không phải là dự án.


 
Trong tổng số 600 căn Mega bán ra có 15% khách hàng đã mua là khách ngoại 
 
Ông Nguyễn Đình Bảo – Phó TGĐ công ty CP ĐT & KD Nhà Khang Điền, chủ đầu tư chuỗi Khu dân cư Mega tại Quận 9 cho biết thêm: “Trong tổng số 600 căn Mega bán ra thì lượng khách ngoại chiếm gần 15%. Tuy nhiên, yêu cầu của phân khúc khách hàng này khá khắt khe, họ đã quen sống trong môi trường trong lành, an ninh, với tiêu chí “nhà rộng, có sân vườn, tiện ích nội khu cao cấp, an ninh tuyệt đối, tất cả trong một và quan trọng là pháp lý phải minh bạch, rõ ràng mới khiến họ tin tưởng”.

Để hướng tới đối tượng khách ngoại, KDC Mega của Khang Điền được xây dựng theo mô hình khu compound, an ninh được đảm bảo 24/7, thiết kế hiện đại với không gian sống trong lành. Riêng Mega Village có 2 mặt giáp sông, với hàng loạt các tiện ích đẳng cấp như khu hồ bơi và công viên cảnh quan rộng 4000 m2, phòng gym, cà phê sách, phòng khám, siêu thị Mini Mart…..

Đặc biệt, Khang Điền rất tâm huyết khi luôn xây sẵn nhà và đưa vào sử dụng các tiện ích trước khi chào bán. Bên cạnh đó, các KDC Mega còn được quản lý bởi công ty uy tín quốc tế là CBRE, được quản lý chất lượng bởi SCQC. Đây cũng chính là yếu tố khiến cho nhiều “khách ngoại” đánh giá cao về uy tín của chủ đầu tư nói chung và của chuỗi sản phẩm mang thương hiệu Mega nói riêng.

Đó chính là lý do mà Khu dân cư  (KDC) Mega nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.. Hiện chỉ còn lại 100 căn Mega Village cuối cùng,  cũng  đang được nhiều khách ngoại quan tâm tìm hiểu.
 
MEGA VILLAGE - MỞ BÁN ĐỢT CUỐI
- Nhà liên kế vườn - Compound bảo vệ 24/7
- Khu Compound cao cấp 2,49 tỷ/căn (Gồm Nhà, Đất, Sổ hồng & 4000m2 tiện ích đã hoàn thiện)
MỪNG TÂN GIA - ĐÓN LỘC “KHỦNG”
- Tặng ngay xe Vespa  65 triệu đồng
- Cơ hội sở hữu xe  Honda Civic 800 triệu đồng và nhiều quà tặng giá trị khác

- Liên hệ ngay: 0938 779 660 - 0933 68 1551 để được tư vấn, hỗ trợ.
Đăng kí ngay  TẠI ĐÂY để nhận được báo giá, tư vấn.
Nguồn: Tuổi trẻ

Tin tức khác